Tổng Thống Mới Đắc Cử Donald Trump Sắp Ra Hầu Tòa

0
246

Donald Trump vừa mới đắc cử Tổng thống Mỹ chưa lâu, lại phải chuẩn bị ra tòa vào cuối tháng này để trả lời các câu hỏi về cáo buộc Đại học Trump lừa đảo.

thiet ke nha dep

Donald Trump sẽ đối mặt với hàng loạt án kiện trong thời gian tới. Ảnh: nha xinh

Vào ngày 28/11 tới, tòa án sẽ bắt đầu thụ lý vụ kiện Đại học Trump. Tân tổng thống Mỹ này sẽ phải xuất hiện tại tòa án để trả lời các câu hỏi về cáo buộc Đại học Trump lừa đảo.

Năm 1997, Tòa án tối cao Mỹ đã từng tuyên bố “các tổng thống sẽ không được miễn trừ khỏi các vụ kiện, tranh chấp liên quan cho đến thời gian ông ta chưa nhậm chức”. Phán quyết này được đưa ra trong bối cảnh tổng thống Mỹ Bill Clinton khi đó bị cô Paula Jones kiện với cáo buộc quấy rối tình dục.

Đại học Trump đang đối mặt với 2 vụ kiện ở California và 1 ở New York. Các cựu sinh viên cáo buộc Đại học Trump đã lừa đảo số tiền 35.000 USD của họ cho việc đóng những khóa học bất động sản vô dụng.

Theo các đơn kiện này, sinh viên được quảng cáo các chuyên gia, giảng viên giảng dạy sẽ do đích thân Donald Trump lựa chọn. Thực tế là không ai trong số họ là do Trump lựa chọn, mà giảng viên cũng không phải chuyên gia.

Hiện nay, các khóa học này đã ngưng tuyển sinh.

Ngày 28/11, Trump sẽ đối mặt với thẩm phán Gonzalo Curiel, người trước đó ông chỉ trích thiên vị, xử ép mình vì Curiel là người gốc Mexico. 

Ngoài ra, hồ sơ thuế của Trump vẫn đang bị IRS (cơ quan thuế nội bộ của chính phủ Mỹ) điều tra. Tại New York, Quỹ Trump cũng đang bị điều tra. Quỹ này đã được yêu cầu ngưng các hoạt động gây quỹ sau khi không đăng ký đúng luật. Paul Manafort là thân tín của Trump cũng bị điều tra vì các phi vụ làm ăn liên quan đến Nga.

Trong hơn 30 năm hoạt động trong ngành bất động sản, Trump đã liên quan đến hơn 4.000 vụ kiện đủ loại. 

Xem thêm: Biệt thự Obama sẽ ở lại khi hết nhiệm kỳ tổng thống

Theo zing (biet thu dep)

Bình luận đã bị đóng.