Thiết Kế Nhà bếp Hợp Lý Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ

0
248
noi that nha xinh

Khi thiết kế nhà bạn nên chú ý thiet ke nha bếp sao cho hợp lý để tiện sinh hoạt trong gia đình và không mắc phải điều cấm kỵ nào dưới đây nhé:

Đèn chiếu sáng nhà bếp quá yếu, mờ ảo là không nên
Hiện nay nhiều gia đình thường bố trí bếp và bàn ăn gần nhau, do vậy thường sử dụng nguồn đèn có một công tắc duy nhất và dung cho cả không gian bếp. Gia chủ muốn có không khí bàn ăn ấm cúng hơn nên nhiều gia đình chọn ánh sáng vàng vừa phải. Nhưng điều này lại không nên vì khu vực bếp cần ánh sáng mạnh để thao tác khi nấu ăn được chuẩn xác, an toàn và việc vệ sinh bếp ăn cũng gọn gàng và sạch sẽ hơn, căn bếp sẽ nhìn thông thoáng hơn rất nhiều. Nên bố trí đèn nấu bếp và đèn ăn riêng biệt sẽ giúp bếp ăn sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều.

Cửa bếp nhìn thẳng vào phòng vệ sinh là điều tối kỵ
Theo phong thủy nếu đặt cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau là không tốt, là đại kỵ. Ngoài ra còn gây mất mỹ quan cho ngôi nhà và người sử dụng. Có thể hiện tại phòng vệ sinh hiện đại đã sạch sẽ hơn nhiều so với trước nhưng vẫn là nơi có nhiều luồng khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, bạn cần hạn chế để khu vực vệ sinh và phòng bếp ăn gia đình nằm trên một luồng khí trong nhà.

Đa phần khi thiet ke nha bếp ăn hiện đại đều có bếp nấu và bồn rửa ở trên cũng một dãy.
Có thể vì là do nhà hẹp hoặc gia chủ muốn đặt bếp hợp hướng nhà của mình mà nhiều gia đình phạm lỗi nghiêm trọng khi thiết kế bếp nấu. Chúng là hai yếu tố nước và lửa không nên để cạnh nhau, khi để chúng cũng nhau sẽ không đảm bảo an toàn khi nấu nướng. Có thể gia chủ sẽ gặp nguy hiểm khi vừa rửa rau vừa bật bếp để nấu ăn và gây chật trội, khó khăn khi có nhiều người cùng nhau nấu ăn. vậy nên nên thiết kế bếp nấu xa bồn rửa hay ít nhất là có một khoảng trống giữa hai yếu tố này.

thiet ke nha dep

Tủ lạnh để cạnh bếp nấu, bồn rửa là không nên
Tủ lạnh là nơi bảo quản thức ăn thường được cắm điện hoạt động liên tục ngày đêm. Vì vậy, bạn nên bài trí tủ lạnh ở những nơi khô ráo và an toàn, phải tránh xa nguồn nước và nguồn nhiệt trong bếp tránh gậy chập cháy và hư hỏng tủ lạnh.

Nếu bếp nấu nhà bạn ở gần vị trí có nhiều gió sẽ gậy khó khăn khi nấu nướng
Có thể hiện nay đã có nhiều gia đình sử dụng bếp điện trong nấu ăn hàng ngày, nhưng đa phần mọi người vẫn quen sử dụng bếp gas trong nấu ăn gia đình. Do vậy, những nơi nhiều gió sẽ làm lửa và hơi nóng tạt ngược vào trong phòng gây hao tổn gas hoặc tắt gas không thể nấu bếp, hay có thể ảnh hưởng tới người nấu bếp. Vậy nên, bạn nên đặt bếp ở nơi kín đáo, có máy hút mùi hoặc thông gió trên cao là phù hợp và an toàn nhất.

Bếp không có máy hút mùi, thông gió sẽ rất bí bách. Đó là lý do tại sao tại các biet thu dep hiện đại họ luôn có máy hút mùi.
Hầu như các món đều có nhiều mùi, do đó trong bếp ăn hiện đại bạn nên phải bố trí các thiết bị thông gió. Nếu phòng có cửa sổ thì sẽ thoáng hơn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mở cửa khi mưa to hay nắng, gió. Vì vậy vẫn cần bài trí hệ thống hút mùi, thông gió cho phòng bếp, tránh mùi bay khắp nhà, quẩn quanh không thoát được sẽ rất khó chịu và ám vào những đồ đạc khác gây phiền toái.

thiet ke biet thu

Trả lời