Cây ngũ quả tán “trăm hoa đua nở” siêu lạ ở Thủ đô

0
148

Đó là sản phẩm cây mới do “vua cây ngũ quả” Lê Đức Giáp ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai (Hà Nội) mới sáng tạo ra và dự kiến sẽ bán ra thị trường tết Đinh Dậu sắp tới.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 1
Cung cấp cho thị trường tết Đinh Dậu năm nay, vườn cây của ông Giáp có khoảng trên dưới 200 cây với đủ các loại từ cây ngũ, thất đến thập quả, phần lớn trong số đó đã có khách đặt hàng.

Vào thời điểm này, vườn cây của ông Giáp đã bắt đầu tấp nập đón khách tới tham quan, mua cây. Ông Giáp tiết lộ: “Năm nay, ngoài các cây ngũ, thất đến thập quả mỗi cây, vườn tôi đã có thêm một dòng cây chưng Tết mới. Đó là cây ngũ quả tán “trăm hoa đua nở” mang ý nghĩa mùa xuân mới, mùa xuân của vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở”.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 2
Ông Giáp cho biết, so với mọi năm, giá cây năm nay cũng không có biến động nhiều, trung bình các cây có giá từ vài triệu đồng đến 10 triệu đồng/cây.

Ông Giáp cho biết thêm, dù là dòng cây mới song giá cả cũng không quá cao, chỉ từ vài triệu đến 10 triệu/cây, tùy thuộc vào tuổi và tán cây, số lượng quả.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 3
Ông Giáp đang kiểm tra, chăm sóc các cây ngũ, thất quả tại vườn của gia đình.

“Mới làm thử nghiệm song tôi đã thu được thành công nhất định. Các cây đều phát triển tốt, tán, quả sum suê rất đẹp mắt, thu hút nhiều khách đến xem, đánh giá cao” – ông Giáp chia sẻ.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 4
Nhiều khách hàng ở các tỉnh lân cận đã đến vườn của ông Giáp đặt hàng, chụp ảnh về cho người thân ngắm.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 5
Cận cảnh một cây ngũ quả trong vườn của ông Giáp đã “có chủ”.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 6
Sản phẩm mới –  cây ngũ quả tán “trăm hoa đua nở” tại vườn của ông đang đua lộc, nụ chuẩn bị bung nở vào dịp tết Đinh Dậu. “Để có được sản phẩm mới này, tôi đã tốn rất nhiều công sức từ việc ghép quả, tạo tán, tỉa lá…đều rất công phu” – ông Giáp tiết lộ.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 7
Ông Giáp đang chăm sóc một cây ngũ quả tán “trăm hoa đua nở” tại vườn nhà. “Hiện, đã có nhiều khách tham quan, ngỏ ý muốn mua song tôi chưa muốn bán mà chờ đến cận ngày cây đẹp giá sẽ còn cao hơn. Dự kiến Tết này tôi sẽ đưa ra thị trường khoảng trên dưới 10 cây, trung bình mỗi cây có giá từ vài triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng” – ông Giáp cho hay.

cay ngu qua tan “tram hoa dua no” sieu la o thu do - 8
 Các cây ngũ quả tán “trăm hoa đua nở” đã xuất hiện nhiều chùm nụ, lộc non.

theo thiet ke nha xinh tổng hợp

Bình luận đã bị đóng.