Căn nhà xinh ở Hà Nội tù túng trở nên thanh thoát sau khi sửa

0
125

Trước khi sửa, căn nhà xinh ở quận Tây Hồ bí bức do không gian bị chia cắt, cột lớn nằm chính giữa phòng, cầu thang dốc.

   
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-suaCăn nhà ở quận Tây Hồ (Hà Nội) nằm trong một khu phố yên tĩnh, có vị trí đẹp, nhìn ra một hồ nước nhỏ. Tuy nhiên, nhà có đường nét cục mịch, rối mắt, tạo cảm giác bí bức, nặng nề khi diện tích mặt bằng chỉ có 55 m2. Không gian bên trong có nhiều hốc, ngõ ngách. Ở chính giữa nhà có cột lớn, cầu thang dốc.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-1Gia chủ muốn giữ lại khung nha xinh vẫn còn kiên cố, vững chắc. KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải (IDEE architects) quyết định loại bỏ một số ban công ít sử dụng, chi tiết trang trí thừa để tăng diện tích cho các phòng.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-2Những khung cửa kính lớn ở mặt tiền giúp mọi phòng chính đều nhìn ra hồ.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-3Phòng khách chính, bếp và phòng ăn được chuyển lên tầng 2 tạo ra không gian sinh hoạt chung liên hoàn. Cột trụ nặng nề xuyên suốt các tầng được giấu trong các mảng tường chia phòng hoặc vách tủ rượu.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-4Cầu thang cũ nặng nề được thay bằng các bậc mới nhỏ hơn nhưng thanh thoát, đi lại vẫn thoải mái. Nhờ vậy, nhà có thêm chỗ để bố trí thang máy cỡ nhỏ theo yêu cầu của gia chủ.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-5Dưới tầng một cũng có chỗ ngồi tiếp khách nhưng phòng khách chính là ở tầng 2. Đó là không gian sinh hoạt thoải mái, thoáng đãng với góc nhìn ngập tràn màu xanh, không khí trong lành.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-6Phòng ngủ chính nằm trọn vẹn trên tầng 4 với đầy đủ các chức năng tiện nghi như phòng thay đồ, WC.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-7Hệ tủ đồ kết hợp bàn làm việc gọn gàng nhưng chứa được lượng trang phục, đồ dùng rất lớn.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-8Tầng 3 có 2 phòng ngủ của các con với diện tích vừa phải nhưng trông vẫn rộng rãi nhờ đồ đạc thiết kế đơn giản. Ngoài ra, khi mở rèm, trong nhà và ban công như được nối làm một, tạo cảm giác nới rộng không gian.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-9Trước đây, nhà có cảm giác tù túng và tối. Nhưng giờ đây, các thành viên có thể dùng rèm tùy chỉnh ánh nắng vào nhà. Không gian bên trong kín đáo, riêng tư mà vẫn có ánh sáng tự nhiên.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-10Kiến trúc sư sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo với các đường nét thẳng, phẳng. Một vài chi tiết màu sắc cùng ánh nắng giúp không gian sinh động.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-11Tủ đồ, bàn ghế được thiết kế vừa đủ nhu cầu của từng thành viên.
ngoi-nha-ha-noi-tu-tung-tro-nen-thanh-thoat-sau-khi-sua-12Sân thượng được bố trí sàn gỗ ngoài trời kết hợp giàn cây, tạo ra không gian xanh thư giãn trên mái.

 

theo mau biet thu dep tổng hợp

Bình luận đã bị đóng.