Căn Nhà Xinh Lộng Gió Thơ Mộng Ngoại Ven Hà Nội

0
286

Do nhiều nguyên nhân khách quan, gia chủ đã mua một mảnh đất không mấy gọi là đẹp ven rìa Hà Nội để xây “một mái nha xinh nho nhỏ” – theo lời gia chủ. Thông thường, ở vùng ngoại ô, người ta xây nhà trên những lô đất rộng lớn, và những miếng đất rìa, nhỏ ít được chọn lựa để mà “an cư lạc nghiệp”.

Điều bất lợi với các KTS ở đây chính là thế đất quá xấu, nằm xa trung tâm và nằm trong hẻm. Làm sao để biến điều bất lợi thành có lợi trong khi gia chủ lại không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí đây ?

Binh-House-04-850x1273

Các KTS đã xem xét các giải pháp thiết kế rất nhiều và cuối cùng đã chọn một phong cách vừa giản đơn vừa thực tiễn. Tường nhà có chừa trống những mảng để mộc, không trát vữa. Bên ngoài là tường rào được xây bằng gạch nung có chừa những ô trống, cho phép thông gió tốt và đem ánh sáng cho phòng khách và mặt tiền phía trước. Gia chủ đã cho trồng những loại cây thân nhỏ, cây dây leo bò khắp tường để che bớt những lỗ trống, mang tới không khí tươi mát, hạn chế nắng gắt và cũng như tạo sự riêng tư trong sinh hoạt.

Binh-House-05-850x1133

Ở mặt sau của đất, một khoảng trống được tạo ra và với thiết kế này cho phép ánh sáng, thông gió, tạo ra chiều sâu cho nhà bếp và phòng ăn (vì ban đầu nó là khu vực rất hẹp).

Binh-House-09-850x1133

Binh-House-10-850x1133

Phòng khách được dồn gọn về 1 phía và nổi bật lên nét cá tính của gia chủ. Chắc hẳn rằng ai bước vô nhà lần đầu tiên cũng phải choáng ngợp trước bộ thảm da thú to lớn đặt ngay khu vực tiếp khách. Bên cạnh đó, những nét văn hóa thuần Việt cũng được gia chủ giữ gìn và đem vào thiết kế nội thất, thông qua những chiếc mặt nạ treo tường được làm bằng thủ công truyền thống. Người ta sẽ bị lạc vào một không gian thanh bình, đầy màu sắc mà quên đi những mặt hạn chế khác của nhà.

Binh-House-02-850x566

Binh-House-07-850x576

Binh-House-08-850x638

Các không gian còn lại là phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản, không màu mè phức tạp để tối đa hóa không gian sử dụng và giảm thiểu chi phí xây dựng. Màu trắng chủ đạo làm mọi ngóc ngách của nhà lúc nào cũng sáng sủa, giàu sinh khí.

Binh-House-11-850x913

Binh-House-12-850x1274

Căn nha xinh được hoàn thành với niềm vui của chủ nhà và tạo ra không khí tươi mới, sinh động, chan hòa cho khu dân cư yên tĩnh này. Không cần phải “sơn son thếp vàng”, không cần màu sắc quá mức hay nội thất sang trọng, tất cả hướng đến sự giản dị, chan hòa và gần gũi thiên nhiên, tận dụng những gì thiên nhiên ban cho để biến thành của riêng mình.

Bình luận đã bị đóng.