Treo các loại tranh chữ thập đón Tết

0
216
nha xinh

Thêu chữ thập (hay thêu chữ X) là một loại hình thêu phổ biến trên vải kẻ ô. Với hình thức thêu này, một bức tranh có thể được tạo thành từ rất nhiều mũi thêu chữ X. Thêu chữ thập thường được thực hiện trên loại vải Evenweave dễ đếm ô gọi là vải Aida. Người thêu đếm chỉ theo chỉ dẫn và làm sao cho các mũi thêu có hình dạng và kích thước đồng nhất với nhau. Loại hình thêu chữ thập này cũng được gọi là thêu chữ thập đếm ô để phân biệt nó với một số loại hình thêu chữ thập khác.

Tranh thêu chữ thập được nhiều người treo trong nhà đón Tết với mong muốn mang lại may mắn cho cả năm. Tuy nhiên, khi treo các loại tranh này bạn cần phải lưu ý để tránh rước họa, điềm không may vào nhà.

Một lưu ý mấu chốt chung khi treo tất cả các loại tranh thêu chữ thập đó là phải treo tranh chữ thập hợp với mệnh của các thành viên, có nội dung tương sinh với các thành viên trong gia đình.

Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người, từ đó có thể giảm xung khắc giữa hai người, giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ hơn.

Dưới đây là 4 loại tranh thêu chữ thập nhiều gia đình hay lựa chọn để treo dịp năm mới sắp đến.

Tranh thư pháp

Khi chọn tranh chữ hay tranh thư pháp thì phải lựa chọn sao cho hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, chữ ‘Phật’ thuộc mệnh Thủy, mà mệnh của gia chủ hợp với mệnh Thủy, thì có thể chọn tranh chữ ‘Phật’ để treo. Nếu treo đúng, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và luôn luôn thịnh vượng.

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là bức tranh vẽ cảnh non nước có thể đem lại nhiều vận may cho gia chủ khi được treo trong nhà. Theo quan niệm về phong thủy những bức tranh sơn thủy vẽ phong cảnh nước sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ, thuận lợi trong làm ăn, buôn bán.

Treo tranh sơn thủy bên cạnh góc khuyết có thể làm giảm bớt hiện tượng góc khuyết.

Theo phong thủy, sô pha không kê sát tường sẽ gây ra điều không may. Treo tranh sơn thủy phía sau sô pha có thể giải được mối nguy hại đó. Đồng thời trong bức tranh sơn thủy cũng phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

Tranh phong thủy thường được lựa chọn treo trong các biệt thự cổ điển.

Tranh tượng phật

Khi treo tranh tượng phật, tốt nhất nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khác, không được treo song song với bài vị tổ tiên.

Tranh thực vật

Theo ngũ hành, thực vật thuộc mệnh Mộc, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, Mộc có Thủy sẽ phát triển tươi tốt; hướng Nam thuộc Hỏa, Mộc sinh Hỏa thể hiện cho sự phồn vinh, thịnh vượng.

Không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc Kim, Mộc bị Kim khắc, gia chủ sẽ không gặp may.

Nếu bạn sở hữu một căn biệt thự vườn thì loại tranh thực vật này rất phù hợp.

Bình luận đã bị đóng.