Thiết kế nhà đẹp tận dụng mọi ngõ ngách – Nhật Bản

0
204

Công trình thiết kế nhà đẹp của kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki và đồng nghiệp là một ví dụ điển hình cho xu hướng thiết kế mới hiện nay, hướng đến sự tiết kiệm và giản tiện tối đa. Thiết kế những căn nhà chật hẹp đã trở thành đề tài quen thuộc tại cường quốc công nghiệp Nhật Bản – nơi vốn nổi danh là thiếu đất.

Xu hướng thiết kế nhà mới

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-1-1479657090-width500height357

Nằm giữa hai ngôi nhà phong cách xưa ở Aichi, Imai là một ngôi nhà nhỏ tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và khu vực trải dài 20 mét để tạo nên tổ ấm đẹp và thoáng cho gia chủ. Một điều đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà là chiều cao trần nhà thay đổi căn cứ vào chức năng của từng phòng riêng biệt.

Do phần diện tích hơi chật nên các kiến trúc sư đã phải tinh tế điều chỉnh và tận dụng ánh sáng tự nhiên trong căn nhà nhằm có được thiet ke nha dep.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-2-1479657146-width500height357

Nội thất cho nhà nhỏ hẹp

Những căn phòng đơn nhỏ như phòng ngủ sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn để ưu tiên ánh sáng cho những khu vực chung có không gian rộng và thoáng đãng.

Để tận dụng tất cả không gian nhỏ hẹp của căn nhà, mọi không gian được thiết kế cơ động và đa chức năng. Chẳng hạn, hành lang kéo dài giữa phòng khách và phòng ngủ đôi lúc sẽ được sử dụng làm khu vực vui chơi hoặc phòng học cho các bé.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-5-1479657252-width500height357

Thay vì tốn diện tích để làm thành một khu vườn, các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian nhỏ trong tận cùng ngôi nhà để đặt các chậu cây. Bức tường được thay bằng tấm kính lớn trong suốt để cây nhận được đầy đủ ánh sáng, đồng thời làm tăng thêm sự độc đáo cho căn nhà.

Sân thượng cũng mang lại thêm không gian để trồng cây và được lát bằng các tấm kính nhằm tăng cường ánh sáng cho phòng khách bên dưới.

Cầu thang và hành lang gỗ màu sáng được thiết kế để kết nối các tầng với nhau, từ cửa đến phòng khách và sân thượng.

Đây quả thực là một trong những công trình thiết kế nhà Nhật độc đáo khiến không ít người phải ngưỡng mộ bởi không gian sang trọng, sáng sủa mà vẫn tận dụng được từng ngõ ngách bên trong.

Theo eva.vn & tạp chí thiết kế biet thu tan co dien chau au

Bình luận đã bị đóng.