Mẹo thiết kế nhà hay : cách tận dụng không gian phòng ngủ hẹp

0
327

Khi thiết kế nhà sở hữu phòng ngủ nhỏ và bạn thấy rằng nó không phải chỉ để đặt lưng xuống giường và ngủ. Bạn có thích 1 không gian tích hợp đa năng với bàn làm việc, thư viện sách, và là nơi để lưu trũ đồ đạc không ? Nếu thích, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây để có được điều mình mong muốn :

1/ Tận dụng đầu giường

Việc có đầu giường đem lại cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi hơn những gì chúng ta nghĩ. Khi nằm trên chiếc giường có đầu giường, cảm giác sẽ thoải mái hơn, cũng như là giấc ngủ sẽ ngon hơn. Trong diện tích phòng nhỏ, muốn tận dụng đầu giường không khó. Biến đầu giường thành chiếc bàn hoặc một cái tủ, đó là những giải pháp không tồi chút nào.

Hãy mua những mảnh ghép rời về để có thể tự biến tấu thành thứ theo ý thích của bạn. Phải chắc chắn rằng bạn thật sự cần nó, và cũng như là đảm bảo về tỷ lệ kích thước so với giường. Giường có 2 đầu, hãy tận dụng hết cả 2 là cho tủ ở phía đầu nằm và phần bàn ở đầu còn lại, như thế sẽ tiện hơn.

basic-chocolate-upholstered-platform-bed-p16159897

2/ Tổ chức lại mọi thứ khi thiet ke nha

Chính là việc làm tối cần thiết để không gian phòng ngủ nhỏ được cải thiện hơn. Từ bỏ thói quen vất đồ lung tung, thứ gì cũng đem lên giường, bỏ hết những thứ không cần thiết, và một thứ ít ai quan tâm những cũng góp phần làm chật chội không gian, đó là dây điện. Ổ điện phải dồn một đống thứ như giắc cắm đèn, quạt, sạc điện thoại, máy tính,… kèm theo là hằng hà sa số dây điện là thứ ta bắt gặp hằng ngày. Gỡ rối chúng ra, ẩn đi, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

3/ Gầm giường

Với phòng ngủ chật hẹp và bạn muốn chứa đồ thêm, hãy sử dụng giường cao để có thể tận dụng gầm giường. Những thứ như quần áo cũ (dơ), đồ linh tinh ít xài, hãy gom chúng vào sọt hoặc thùng cạc-tông có nắp để không bám bụi, tống hết vào gầm giường.

valencia_storage_bed_teak_02

4/ Nội thất đa năng

Người ta chú trọng đến sự tiện nghi, đa năng của nội thất hiện nay ngoài yếu tố thẩm mỹ ra. Kệ đầu giường có thể chứa đồ, đặt những món trang trí, sách báo và cũng có thể biến thành góc make up làm đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể biến tấu sáng tạo theo nhiều cách khác nhau.

5/ Tăng cường ánh sáng

Từ muôn thuở, ánh sáng chính là thứ tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho kiến trúc, giúp phát huy hết vẻ đẹp và nới rộng không gian ra rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên chính là lựa chọn tối ưu nhất, và kèm theo đó là ánh sáng đèn tường, đèn trên trần – sàn – bàn cũng sẽ làm cho bạn thấy phòng ngủ mình rộng ra thêm nếu biết cách bố trí hợp lý.

modern-platform-beds

giường ngủ biet thu dep đơn giản

6/ Gương treo tường

Phòng ngủ nhỏ nên tận dụng tường gạch cho thật tốt bằng cách treo gương trên đó. Ngoài công dụng làm đẹp hay cho việc chỉn chu bản thân, không gian ánh sáng sẽ được phản chiếu mạnh mẽ để thị giác của bạn cảm nhận được chiều sâu căn phòng của mình

Theo budgetdecorating

Bình luận đã bị đóng.